TIN TỔNG HỢP KHÁC
Bài cán bộ và nhân xã Thanh Tùng tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Quỹ đền ơn đáp nghĩa" năm 2022
23/06/2022 08:41:04

     Kính thưa : Toàn thể Cán bộ và nhân dân trong toàn xã

   Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và báo vệ tổ quốc đã có hàng triệu người con ưu tú anh dũng hy sinh hoặc hiến dâng một phần xương máu của mình cho đất nước trong đó có những người con của quê hương xã Thanh Tùng.

   Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách chăm lo cho thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang… để không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của gia đình chính sách, người có công. Tuy nhiên trên địa bàn xã ta hiện nay vẫn còn những gia đình có người thân là bộ đội, cựu thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam, gia đình thương binh, liệt sỹ neo đơn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Để thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2022) thực hiện phương châm “Nhà nước, nhân dân cùng chung tay chăm lo cho đối tượng chính sách và người có công”.

Căn cứ Kế hoạch số 82/KH-MT ngày 09/6/2022 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Miện về việc tổ chức đợt vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947– 27/7/2022) và ý kiến chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ. Ủy ban nhân dân xã đã thành lập Ban chỉ đạo vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với nội dung và thời gian vận động quỹ như sau:

            1. Thời gian vận động: Đợt vận động được thực hiện tập trung từ ngày 25/6/2022 đến ngày 30/6/2022.

Các thôn trong toàn xã triển khai thực hiện vận động quỹ

2. Hình thức vận động

Vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ bằng tiền mặt vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của xã.

3. Đối tượng vận động

- Vận động các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động và sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

- Các cán bộ công chức, viên chức xã và các hộ gia đình trên địa bàn thôn, tham gia ủng hộ quỹ.

4. Mức vận động

- Đối với cán bộ, công chức, viên chức, ủng hộ 01 ngày lương; người lao động trong các doanh nghiệp ủng hộ 01 ngày thu nhập.

- Đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các doanh nghiệp tiết kiệm chi tiêu, trích từ quỹ phúc lợi của đơn vị, tham gia hưởng ứng đợt vận động với khả năng cao nhất.

- Đối với các hộ gia đình trên địa bàn thôn tham gia ủng hộ quỹ ít nhất từ 20.000đ/hộ trở lên.

5- Các cơ quan đơn vị trường học và Đối với Các ông(Bà) Trưởng ban công tác mặt trận các thôn họp Ban Công tác Mặt trận triển khai tuyên truyền tổ chức vận động đến cán bộ, công chức, người lao động và toàn thể nhân dân tham gia ủng quỹ với mức cao nhất có thể đảm bảo đúng thời gian và trực tiếp thu tiền vận động của cán bộ và nhân dân trong thôn. Khi kết thúc đợt vận động tổng hợp nộp tiền về Thường trực MTTQ xã để chuyển kinh phí vận động về Ban quản lý quỹ Đền ơn đáp nghĩa của xã.

   Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thanh Tùng đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị. doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đóng góp,ủng hộ xây dựng “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” năm 2022 để góp phần chăm lo cho các gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sỹ, người có công với nước trong xã có cuộc sống ngày một tốt hơn.

 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1254
Trước & đúng hạn: 1254
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/06/2023 14:52:02)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH TÙNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Thế Tuấn - chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: .Thanh Tùng- Thanh Miện- Hải Dương

Điện thoại:0986146812.

Email: ......

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0