CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Đoàn xã Thanh Tùng tổ chức bàn giao công trình do Đoàn thanh niên xã đảm nhận.
27/04/2022 07:38:16

     Thực hiệnNghị Quyết của BCH Đảng bộ về việc chỉ đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội đăng ký công việc đột phá năm 2022.

Căn cứ kế hoạch số 02-KH/ĐTN ngày 16/02/2022 của BTV Đoàn xã Thanh Tùng về việc triển khai đăng ký thực hiện công việc đột phá năm 2022. Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước 30/4, 132 năm ngày sinh nhật Bác 19/5, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thanh Tùng lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022-2027, tiến tới Đại hội Đoàn Huyện Thanh Miện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2022-2027. Đặc biệt là năm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022.

Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy-TTHĐND-Lãnh đạo UBND xã. BCH Đoàn xã Thanh Tùng tổ chức chương trình bàn giao Công trình do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Xã Thanh Tùng đảm nhận năm 2022 gồm các hạng mục: “Tu bổ sơn lại Cổng, kỳ đài, hai nhà bia tưởng niệm và tường dào xung quanh khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ”, công trình đến nay đã cơ bản hoàn thành theo kế hoạch.

Sáng ngày 26/4/2022 BCH Đoàn xã Thanh Tùng tổ chức chương trình bàn giao công trình do Đoàn TN đảm nhận

* Về dự chương trình ở Huyện có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh – HUV, Bí thư BCH Huyện Đoàn cùng các đ/c BTV, cán bộ chuyên viên Huyện đoàn Thanh Miện đã về dự.

Ở xã: có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn-HUV, Bí thư BCH Đảng bộ cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND-Lãnh đạo UBND-Thường trực UBMT tổ quốc xã, trưởng các ngành đoàn thể, các đ/c thành viên UBND xã, công chức văn hóa và lao động TBXH, các đồng chí đại diện chi ủy Chi bộ, lãnh đạo các Thôn, lãnh đạo ba trường, Chủ tịch Hội Cựu TNXP, lãnh đạo QTDND Thanh Tùng, đại diện cá nhân, tập thể, mạnh thường quân, các đ/c ủy viên BCH Đoàn xã, Bí thư, Phó Bí thư các Chi đoàn, trưởng đài truyền thanh xã.

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" trong kế hoạch tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ. Tuổi trẻ xã nhà đã triển khai đảm nhận công việc đột phá năm 2022, trên cơ sở gửi thư ngỏ kêu gọi các tập thể, cá nhân, mạnh thường quân, các Công ty, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh, các bạn ĐVTN phát tâm công đức và tài trợ với tổng số tiền là: 37.500.000đ = 62 tập thể và các cá nhân, để Tuổi trẻ xã nhà thực hiện công trình phần việc do đoàn đảm nhận theo kế hoạch. Với những quyết tâm đổi mới đưa quê hương đất nước ngày càng phát triển theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn. Từ ngày 02 tháng 4 năm 2022 đến ngày 15/4/2022 Tuổi trẻ xã nhà đã tập trung triển khai tu bổ sơn lại cổng, tường dào, kỳ đài và 2 nhà bia tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ, trong đó toàn bộ cánh cổng tường dào xung quanh do Đoàn xã huy động lực lượng cán bộ ĐVTN tham gia với tổng số người 20 đ/c = 25 ngày công lao động, các hạng mục còn lại như; Cổng, kỳ đài và hai nhà bia do đoàn xã thuê tợ sơn. Tính đến ngày 26/4/2022 tổng giá trị công trình lên tới gần 50 triệu đồng, trong đó gia đình anh Vũ Đình Hoan người con quê hương thôn La Xá đã phát tâm công đức 50% tiền sơn trị giá 16 triệu đồng, QTDND 3 triệu đồng, gia đình anh Nguyễn Năng Trưởng, đội 5, thôn đông 5 triệu đồng và gia đình Anh Nguyễn Đức Chung công đức 3 thùng sơn tường dào xung quanh trị giá hơn 1 triệu đồng và còn nhiều các tập thể, cá nhân, mạnh thường quân khác đã phát tâm công đức. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc của nhân dân và thế hệ trẻ ngày nay đối với các anh liệt sỹ những người đã không tiếc máu xương, dâng trọn tuổi xuân của mình cho Tổ quốc Việt Nam. Là dịp để chúng ta tự nghĩ về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, với các anh hùng liệt sỹ để mỗi bạn trẻ chúng ta hãy làm nhiều việc thiết thực có ý nghĩa cho gia đình, cho quê hương, đất nước để góp phần xây dựng quê hương, đất nước hòa bình, độc lập, tự do mà các thế hệ cha anh trước lúc hy sinh luôn hằng mong ước.

Tại buổi bàn giao trước anh linh Chủ tịch HCM vĩ đại và hương hôn các anh hùng liệt sỹ các vị đại biểu dâng lên những nén hương thơm, bày tỏ lòng thành kính đối với các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do cho tổ quốc.

Cũng tại buổi bàn giao Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Anh-Bí thư BCH Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Huyện và đ/c Nguyễn Quang Tuấn – Bí thư BCH Đảng bộ đã phát biểu động viên. Các đ/c mong muốn BCH Đoàn xã sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ tổ chức các hoạt động và đảm nhận các công trình phần việc trong năm 2022 và những năm tiếp theo . Dưới đây là một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 4027
Trước & đúng hạn: 4027
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/08/2022 02:46:49)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH TÙNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Thế Tuấn - chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: .Thanh Tùng- Thanh Miện- Hải Dương

Điện thoại:0986146812.

Email: ......

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 1
Tất cả: 15,195