CHUYỂN ĐỔI SỐ
Xã Thanh Tùng phấn đấu 100% công dân có CCCD gắn chíp thực hiện làm định danh điện tử trên nền tảng VNeID
07/07/2023 02:23:37

Thực hiện công văn số 81, ngày 20/6/2023 Tổ công tác Đề án 06 huyện Thanh Miện yêu cầu 100% công dân của huyện Thanh Miện có CCCD gắn chíp phải thực hiện làm định danh điện tử hoàn thành trước ngày 15/7/2023.

Để tạo điều kiện cho 100 % người dân được thực hiện lập tài khoản định danh điện tử, cài đặt kích hoạt định danh điện tử , trong những ngày này, công an huyện Thanh Miện phối hợp với công an xã Thanh Tùng  thu nhận làm tài khoản định danh điện tử và phối hợp với đoàn Thanh Niên, tổ đề án 06 thực hiện hỗ trợ, hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử cho nhân dân.

Để có kết quả cụ thể Đảng uỷ -HĐND-UBND xã đã họp phân công, chỉ đạo cụ thể, đây là việc làm cần thiết và khẩn trương, phục vụ công tác chuyển đổi số và lợi ích chung của Nhà Nước và nhân dân, do đó phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị  và người dân, trong thời gian này các ban ngành đoàn thể và tổ đề án 06 tích cực  đẩy mạnh hoạt động để đạt được hiệu quả cao nhất , sau khi có kết quả được thu nhận tài khoản định danh điện tử kể cả thứ 7 và Chủ nhật, kể cả ngày, tối và được tổ đề án 06 bố trí tại các nhà văn hoá các thôn, các khu vực thuận lợi nhất bố trí mạng iternet phục vụ đầy đủ để hỗ trợ người dân cài đặt, đài truyền thanh liên tục tuyên truyền và thông báo nhiều lượt trên hệ thống, các cán bộ được phân công trực tiếp báo và điện thoại đến từng người dân nắm được thực hiện.

Ứng dụng định danh điện tử - VNeID do trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an Việt Nam phát triển, cung cấp các tiện ích trực tuyến cho người dân trên môi trường điện tử. Ứng dụng định danh điện tử VNeID giúp người dân thực hiện nhiều giao dịch hành chính trực tuyến nhanh gọn. VNeID giúp định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, có giá trị thay thế cho các loại giấy tờ cá nhân truyền thống, đồng thời cung cấp nhiều tiện ích khác cho người dân. Theo đó, người dùng có thể dùng VNeID thực hiện các dịch vụ công trực tuyến như: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, khai báo tạm trú, tạm vắng,... giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết. VNeID Ứng dụng VNeID cũng có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng này như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế…Khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo và dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền. Người dân chưa thực hiện làm định danh điện tử và tất cả những người dân đã làm định danh điện tử chưa kích hoạt đến tại phòng làm việc công an xã để đăng ký làm định danh điện tử và kích hoạt định danh điện tử VNeID để cung cấp các tiện ích trực tuyến nhanh gọn. Phấn đấu đến ngày 15/7/2023 100 người dân có CCCD gắn chíp  thực hiện làm định danh điện tử.

Hình ảnh tổ đề án 06 hỗ trợ, hướng dẫn công dân cài đặt định danh điện tử, hình ảnh ghi lại tối ngày 06/7/2023.

 
 
(tải về1;)
(tải về1;)
(tải về1;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2788
Trước & đúng hạn: 2788
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 05:37:31)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH TÙNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Thế Tuấn - chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: .Thanh Tùng- Thanh Miện- Hải Dương

Điện thoại:0986146812.

Email: ......

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0