TIN TỔNG HỢP KHÁC
Thanh Tùng với công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm
24/01/2022 10:36:05

Với tình trạng mưa phùn và ẩm ướt kéo dài như hiện nay là điều kiện tốt cho các loại dịch bệnh phát triển trên gia súc, gia cầm, nhất là dịch cúm gia cầm, dịch lở mồm long móng, tụ huyết trùng ở trâu, bò. Nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của nhân dân trên địa bàn tăng cao; việc vận chuyển và giết mổ gia súc, gia cầm cũng tăng. Vì vậy, cần chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc , gia cầm.

UBND xã Thanh Tùng chỉ đạo Ban chăn nuôi Thú y phối hợp với các thôn tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát việc thu mua, giết mổ, tiêu thụ gia cầm ở các điểm và chợ; hướng dẫn các hộ chăn nuôi gia cầm tự giết mổ, tiêu thụ gia cầm đã kiểm dịch thú y đảm bảo an toàn dịch bệnh. Cùng với chủ động phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, cán bộ Thú y phối hợp với hướng dẫn các hộ chăn nuôi chủ động phòng chống đói rét cho gia súc. Xây dựng kế hoạch; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người người dân phòng chống đói rét cho đàn gia súc trong mùa đông và thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học.

Bên cạnh đó là chủ động tiêm phòng định kỳ, thường xuyên tiêu độc khử trùng chuồng trại; tăng cường kiểm dịch vận chuyển, kiểm tra, kiểm soát các hoạt động buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm; tăng cường giám sát dịch bệnh đến từng hộ gia đình nhằm phát hiện nhanh, xử lý gọn, không để lây lan khi dịch xảy ra.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1219
Trước & đúng hạn: 1219
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/06/2023 15:06:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH TÙNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Thế Tuấn - chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: .Thanh Tùng- Thanh Miện- Hải Dương

Điện thoại:0986146812.

Email: ......

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0