AN NINH-QUỐC PHÒNG
Thanh niên xã Thanh Tùng hăng hái viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ
01/11/2022 09:31:23

      Tiếp nối truyền thống hào hùng của thế hệ Cha anh đi trước, trong những năm qua đoàn viên thanh niên xã Thanh Tùng đã hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự gia nhập quân đội nhân dân Việt Nam, nên số lượng giao quân đã đạt và vượt chỉ tiêugiao, trong số đó có nhiều đoàn viên thanh niên tình nguyện viết đơn đăng ký khám tuyển sức khỏe lên đường nhập ngũ.

    Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, ngay từ trước khi tuyển quân, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức Đoàn thể trong xã và BCH Quân sự xã đã trực tiếp đến gia đình các thanh niên có lệnh gọi khám sơ tuyển sức khảo NVQS vận động và tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, vận động thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện viết đơn tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Ngay từ những ngày nhận được lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự đã có 2 thanh niên là 2 anh em sinh đôi là Nguyễn Văn Lâm và Nguyễn Văn Liêm sinh năm 2004 ở Thôn Đông hăng hái viết đơn đăng ký tình nguyện khám tuyển sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ. Trong những ngày tiếp theo, để tiếp nối truyền thống của quân và dân xã nhà, để thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, thể hiện tính chiến đấu đi đầu trong đoàn viên thanh niên, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã kêu gọi các đồng chí đoàn viên thanh niên trong độ tuổi tiếp tục viết đơn đăng ký tình nguyện khám tuyển sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ. Đến thời điểm này cả xã đã có 8 đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

❤❤Có một câu thơ trong bài thơ nổi tiếng Cuộc chia ly màu đỏ của nhà thơ Nguyễn Mỹ: “Khi Tổ quốc cần, họ biết sống xa nhau”..Chúng ta đang sống trong thời hòa bình, vẫn có những cuộc chia ly, vẫn có những thanh niên xa nhà cầm súng bảo vệ đất đai biển đảo của Tổ quốc, bởi khi Tổ quốc ở trong ta, thì dù trong những thời khắc Tổ quốc lâm nguy trước họa xâm lăng, hay cả trong những ngày tháng hòa bình yên lành, lời kêu gọi của Tổ quốc vẫn đồng hành cùng lý tưởng sống của thanh niên, là mệnh lệnh từ Trái tim.

 
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2241
Trước & đúng hạn: 2241
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/09/2023 09:30:36)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH TÙNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Thế Tuấn - chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: .Thanh Tùng- Thanh Miện- Hải Dương

Điện thoại:0986146812.

Email: ......

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 3
Tất cả: 28,093