VĂN HÓA-XÃ HỘI
TIN LỄ DÂNG HƯƠNG KỶ NIỆM 118 NGÀY SINH BÁC NGUYỄN LƯƠNG BẰNG 02/04/1904- 02/04/2022
04/04/2022 05:52:43

Sáng ngày 02/04/2022 tại nhà tưởng niệm Bác Nguyễn Lương Bằng, UBND xã Thanh Tùng long trọng tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 118 năm ngày sinh của Bác

Về dự buổi lễ dâng hương có các Đc trong chấp hành Đảng bộ-TTHĐND-UBND-UBMTTQ,cán bộ công chức xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đơn vị kinh tế, hiệu trưởng 3 nhà trường, trạm y tế, đài truyền thanh, bí thư chi bộ, trưởng các thôn, đại diện cấp ủy chi bộ thôn Đông, đại diện dòng họ Nguyễn Lương đã về dự.

Trước bàn thờ bác Nguyễn Lương Bằng, các Đc lãnh đaọ Đảng ,chính quyền địa phương lên thắp hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của Bác đã cống hiến trọng đời mình cho quê hương đất nước. Kính thưa các Đc cùng toàn thể ND,Bác Nguyễn Lương Bằng sinh ngày 02/04 năm 1904 tại thôn Đông, xã Thanh Tùng, Bác tham gia hoạt động cách mạng và được kết nạp vào Việt nam thanh niên cách mạng đồng chí hội tháng 12/1925, từ đó được học lớp đào tạo chính trị do đ/c Nguyễn Aí Quốc và đ/c HồTùng Mậu chỉ dẫn. Đến tháng 10 năm 1929 Bác được kết nạp vào An nam cộng sản Đảng tại Hồng kông Trung Quốc, từ đó Bác tham gia hoạt động cách mạng. Mặc dù nhiều lần bị địch bắt tra tấn rất dã man, xong với tinh thần kiên trung với cách mạng, Bác một lòng không khuất phục dưới mọi hình thức tra tấn, Bác đã tìm mọi cách để vượt ngục thành công, tiếp tục tham gia hoạt động cho đến khi cách mạng tháng tám thành công, Bác được Đảng, nhà nước giao giữ nhiều trọng trách quan trọng trong tổ chức Đảng và chính quyền. Năm 1952 Bác giữ chức tổng giám đốc nhà băng quốc gia Việt nam, Đại xứ đầu tiên của Việt Nam tại Liên Xô, trưởng ban kiểm tra trung ương Đảng, thanh tra chính phủ, tháng 09/1969 Bác được bầu giữ chức Phó chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam. Trong suốt cuộc đời hoạt động và công tác của Bác, Bác luôn hết lòng phấn đấu hy sinh vì lợi ích của dân tộc, và hạnh phúc của ND, bác không màng danh lợi. Để ghi nhận công lao đóng góp và thành tích của Bác, Đảng, nhà nước ta đã trao tặng cho Bác huân chương sao vàng , và nhiều huân chương cao quý khác, quyết định xây dựng nhà tưởng niệm Bác Nguyễn Lương Bằng trên quê hương Thanh Tùng để đời đời các thế hệ mai sau học tập, noi theo tấm gương trong sáng, cao cả của Bác, đã hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng của dân tộc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh công bằng, dân chủ, văn minh, Đảng bộ, chính quyền và ND xã nhà luôn phấn đấu học tập noi theo tấm gương anh dũng, kiên trung của Bác, ra sức thi đua học tập, đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho ND, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu mà đại hội đảng các cấp đã đề ra, xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng anh hùng.

  Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ :
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 655
Trước & đúng hạn: 655
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:26/03/2023 11:54:47)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH TÙNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Thế Tuấn - chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: .Thanh Tùng- Thanh Miện- Hải Dương

Điện thoại:0986146812.

Email: ......

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 8
Tất cả: 23,124