Mặt trận Tổ quốc tổ chức hội nghị lần thứ 8, khóa 28 nhiệm kỳ 2019-2024
15/01/2022 02:49:14

Sáng ngày 10 tháng 01 năm 2022,Tại Nhà Văn hóa xã Thanh Tùng, Mặt trận Tổ quốc xã đã tổ chức tổ chức hội nghị lần thứ 8, khóa 28 nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự hội nghị có đồng chí: Lê Huy Tập – HUV - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Miện; Đ/c Nguyễn Quang Tuấn –HUV - Bí thư BCH Đảng bộ; cùng các Đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Trưởng các ngành đoàn thể; bí thư các chi bộ- trưởng các thôn,các ông, bà ủy viên UBMTTQ xã khóa28 (nhiệm kỳ 2019-2024), Trưởng, Phó Ban Công tác Mặt trận thôn, hiệu trưởng 3 nhà trường, trạm y tế, đài truyền thanh đã về dự

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Đ/c Vũ Đình Hà - Chủ tịch UBMTTQ xã thông qua báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2021, chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022

Theo Báo cáo năm 2021,Ban Thường trực MTTQ xã đã bám sát sự chỉ đạo của MTTQ huyện, Nghị quyết Đảng ủy, HĐND, sự phối kết hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, tổ chức triển khai có hiệu quả chương trình công tác. Do đó đã có nhiều chuyển biến, khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được mở rộng và tăng cường, các phong trào thi đua tiếp tục được đẩy mạnh, chất lượng cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” tiếp tục được nâng lên; Tăng cường việc vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội, công tác an sinh xã hội; thực hiện các giải pháp hoàn thành mục tiêu phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao, Làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19; Phối hợp thực hiện thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo đúng quy định của Luật bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt trên 99,5 % bầu đủ số lượng đại biểu đã được phân bổ; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền góp phần củng cố mối quan hệ giữa Đảng, nhà nước và nhân dân ngày càng được thực hiện tốt hơn, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Cụ thể:

UBMTTQ xã đã tích cực tuyên truyền, phối hợp với các ban ngành đoàn thể, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia ngày Chủ nhật xanh; Tích cực chăm lo, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người có công và gia đình chính sách. Nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu MTTQ.. Ngoài ra, MTTQ xã còn phối hợp với UBND xã, Hội chữ thập đỏ, Hội Nạn nhân chất độc da cam tổ chức 1 số cuộc vận động đạt kết quả cao. Trong năm, MTTQ đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc tang; Duy trì và làm tốt các buổi ra quân “Chủ nhật xanh” chăm sóc các tuyến đường hoa, duy trì tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn giao thông”.

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Lê Huy Tập – HUV - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Miện; Đ/c Nguyễn Quang Tuấn – HUV- BT BCH Đảng bộ đã biểu dương, ghi nhận những kết quả MTTQ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Đ/c cũng nhấn mạnh trong thời gian tới MTTQ cần: Tiếp tục bám sát vào các nhiệm vụ của Đảng ủy và MTTQ huyện giao, phối hợp chặt chẽ với HĐND, UBND và các ngành, đoàn thể của xã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, nhất là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế; thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang, giảm bớt các nghi lễ tôn giáo; Tăng cường tuyên truyền vận động cả hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc tích cực chung tay xây dựng Nông thôn mới nâng cao; Phát huy có hiệu quả mô hình “Ngày Chủ nhật xanh”. Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục tham gia ủng hộ các phong trào từ thiện, nhân đạo do Đảng, Nhà nước và MTTQ phát động. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

( Cập nhật lúc:01/10/2022 21:00:17)