GIÁO DỤC-Y TẾ
Giữ gìn vệ sinh, an toàn thực phẩm trong những ngày Tết .
27/12/2022 04:29:30

Giữ gìn vệ sinh, an toàn thực phẩm trong những ngày Tết
 

Tết đến xuân về là dịp để mọi người quây quần thưởng thức bên mâm cỗ với đa dạng những món ăn, vì thế đây cũng là mối lo ngại cho sức khỏe của mọi người thức ăn đa dạng là nguy cơ tiềm ẩn của những vụ ngộ độc thực phẩm do chủ quan của người tiêu dùng.

Thưc tế rất nhiều loại thực phẩm có các chất phụ gia, phẩm màu công nghiệp có hại cho sức khỏe. Tiếp đến là việc sản xuất, chế biến thực phẩm mất vệ sinh. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, và gia đình, cần quan tâm hơn nữa với chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong những ngày Tết mọi người cần chú trọng các điều sau đây khi mua và sử dụng thực phẩm:

1. Khi chọn mua thực phẩm, nên chọn mua loại thực phẩm an toàn. Chọn các loại rau quả tươi, giữ nguyên trạng thái tự nhiên, không dập nát, không có mùi lạ. Chọn các loại phủ tạng, thịt và thủy sản còn tươi: thịt đã qua kiểm dịch thú y, chọn cá đang sống hay vừa mới chết,

2. Chọn mua thực phẩm ở những nơi bán sạch sẽ, ngăn nắp, có uy tín, biết rõ nguồn gốc.

3. Không nên mua trữ quá nhiều trong những ngày Tết. Thức ăn phải nấu chín, để trong tủ kính hoặc đậy kỹ, ăn ngay hoặc hâm nóng lại trước khi ăn.

4. Không nên uống rượu quá nhiều trong những ngày Tết để vừa bảo đảm sức khỏe, vừa bảo đảm về an toàn giao thông.

Vì sức khỏe của mọi người, mọi gia đình và sự an toàn cho chính bạn. Hãy thực hiện tốt những điều trên khi chế biến thực phẩm dùng trong bữa ăn của gia đình.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 655
Trước & đúng hạn: 655
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:26/03/2023 11:50:31)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH TÙNG - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Thế Tuấn - chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: .Thanh Tùng- Thanh Miện- Hải Dương

Điện thoại:0986146812.

Email: ......

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 8
Tất cả: 23,124